Thiết kế nội thất

3 Sai lầm nghiêm trọng khi sơn nội thất nhà ở

Sơn nội thất nhà ở chính là quá trình lựa chọn màu sơn và kỹ thuật sơn nhằm nâng cao giá thẩm mỹ và bảo vệ tường nhà. Quy trình sơn nhà không khó nhưng đối với những “ thợ non” dễ mắc phải những sai lầm trong bước hoàn thiện nhà.

Tại đây, chúng tôi xin chia sẻ đến gia chủ đang cần hoàn thiện, tu sửa lại sắc màu sắc trong thiết kế nội thất căn hộ hay thợ sơn nhận phun tường nội thất nhằm tránh gây gây mất thẩm mỹ ngôi nhà.

1.\ Chọn sai chất liệu sơn và sai máy phun sơn

Chọn chất liệu sơn

Chọn chất liệu sơn

  • Sơn nội thất hiểu đơn giản là sơn bên trong nhà chống rêu mốc, mang tính thẩm mỹ cao và ít bị tác động của thời gian. Sơn ngoại thất giống như áo choàng để bảo vệ công trình và có giá cao hơn sơn trong nhà. Do đó, chọn đúng sơn vừa giảm chi phí lại tránh bong tróc.
  • Sơn tường nội thất nhà mới: Bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn sơn lót, sơn chống thấm, sơn phủ,… và tùy chọn số lớp phun phủ.
  • Sơn tường nhà cũ: Đối với những trường hợp sửa khu tập thể cũ, tường bị rêu mốc sửa chữa lại, gia chủ nên tham khảo ý kiến thợ chuyên nghiệp trước khi lựa chọn mua.
  • Máy phun sơn lót có độ cao su cao hay những sản phẩm sơn chống thấm công trình đòi hỏi sử dụng máy phun sơn áp cao nhằm đảm bảo xé tơi vật liệu.
  • Máy phun sơn Trung Quốc hay được tìm đến vì giá rẻ nhưng nhà thầu không một khi đã lựa chọn dễ dàng phải đối mặt với những sự cố tụt áp, yếu áp, lưu lượng phun thiếu ổn định, hao mòn vật liệu,…
  • Một số dòng máy phun sơn xây dựng tốt: máy 390pc, 490pc, graco mark IV. mark V, GX21,…

>>> Xem chi tiết các mã máy phun sơn chính hãng tại: https://mayphunsongraco.com/

2.\ Không phân chia khu vực màu sắc hợp lý – không biết cách pha màu

sơn nội thất nhà ở

Không phân chia khu vực màu sắc hợp lý – không biết cách pha màu

Hãy dùng bảng màu phân chia khu vực riêng tránh tình trạng nhầm lẫn quá trình thi công và dễ dàng hơn trong công tác pha màu.

Tường nhà sẽ bị loang lổ nếu thợ sơn không biết cách pha màu chuẩn gây mất thẩm mỹ. ( chú ý: nội thất gỗ tối màu không lựa chọn sơn tường nhà màu sáng.)

Khi sử dụng máy phun sơn, thợ cần bóp\nhả súng đều tay tránh chỗ đậm chỗ nhạt. Dùng sơn lót che khuyết điểm bề mặt và đảm bảo cho lớp phủ đẹp màu, tiết kiệm chi phí.

3.\ Sử dụng quá nhiều sắc trắng

sơn nội thất nhà ở

Sử dụng quá nhiều sắc trắng

Gam màu trắng là sắc màu thanh thoát, nhẹ nhàng, dễ phối màu nội thất căn hộ hoặc trong các thiết kế nội thất văn phòng. Tuy nhiên nếu sơn  màu trắng cho toàn bộ ngôi nhà lại gây cảm giác cực kỳ nhàm chán. Hãy bổ xung thêm điểm nhấn với 1 vài màu sắc khác để không gian nhà tạo cái nhìn bắt mắt hơn.

Nhà đẹp không khó nếu bạn biết cách phối màu nội thất, chọn màu sơn tường và lựa chọn đúng nhà thầu chuyên nghiệp. Chúc các gia chủ luôn có được những không gian sống “chất”, thẩm mỹ và thoải mái.