Tin tức

6 loại cây trồng trong nhà mang đến nhiều may mắn và tài lộc

Trồng cây phong thủy từ lâu đã được coi là một cách hay để mang đến nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Những loại cây thường được gia chủ trồng là cây phát lộc, cây kim ngân, cây phỉ thúy,… Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của 6 loại cây phong thủy dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

Cỏ ba lá

Cỏ 3 lá trong phong thủy

Cỏ 3 lá trong phong thủy tượng trưng cho may mắn

Là biểu tượng của may mắn, mỗi chiếc lá của cỏ 3 lá lại có một ý nghĩa riêng biệt. Lá đầu tiên là đức tin, lá thứ 2 là hy vọng còn lá thứ 3 là tình yêu, chiếc lá thứ 4 tượng trưng cho may mắn. Với ý nghĩa như vậy, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu một lọ nhỏ trồng cây cỏ 3 lá này.

Cây kim ngân

Cây kim ngân

Cây kim ngân tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà

Theo phong thủy nội thất, cây kim ngân có khả năng tạo ra nguồn năng lượng tích cực mang đến nhiều may mắn và sự giàu có cho gia chủ. Kim ngân là cây cảnh được yêu thích được trồng trong nhà, nhiều gia chủ tin rằng lá của loài cây này như một bàn tay mở. Lá cây kim ngân tượng trưng cho kim, mộc, thủy, hỏa, thổ tạo nên sự cân bằng cho không gian. Khi trồng cây kim ngân người ta thường trồng theo số lẻ từ 3 đến 5 cây.

Cây hoa nhài

Cây hoa nhài

Cây hoa nhài biểu tượng của tình yêu và tiền bạc

Là biểu tượng của tình yêu, tiền bạc và sự thành công của gia chủ. Cây hoa nhài thường được ưu ái trồng trong những chậu nhỏ đặt góc nhà. Không chỉ có ý nghĩa trong phong thủy, cây hoa nhài còn có vẻ đẹp độc đáo giúp không gian như bừng tỉnh.

Cây phỉ thúy

Cây phỉ thúy

Ý nghĩa của cây phỉ thúy trong phong thủy

Cũng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người trồng, cây Phỉ Thúy tượng trưng cho sự đổi mới, tăng trưởng, giàu có. Khi trang trí nội thất với cây Phỉ Thúy nên đặt ở ngay lối vào hoặc hướng Đông Nam trong ngôi nhà.

Cây phát lộc

Cây phát lộc mang lại nhiều sức khỏe, sự giàu có

Cây phát lộc mang lại nhiều sức khỏe, sự giàu có

Với ý nghĩa sức khỏe, sự giàu có, hạnh phúc và tình yêu cho gia đình cây Phát lộc thường được lựa chọn để trang trí nội thất. Người ta thường trồng cây Phát lộc thành từng bó tượng trưng cho nguồn năng lượng tốt. Chẳng hạn:

  • 7 cây phát lộc tượng trưng cho sức khỏe dồi dào.
  • 6 cây phát lộc tượng trưng cho may mắn.
  • 5 cây phát lộc là tượng trưng cho sự giàu có.
  • 3 cây phát lộc tượng trưng cho hạnh phúc.

Bạn lưu ý không nên bó 4 thân cây phát lộc. Bởi theo phong thủy, số 4 (tứ – Tử) tượng trưng cho điềm xấu.

Cây hoa hồng

Cây hoa hồng mang đến tình yêu và sức khỏe

Cây hoa hồng mang đến tình yêu và sức khỏe

Cây hoa hồng từ lâu đã là biểu tượng của tình yêu, tượng trưng cho sức khỏe và may mắn. Hoa hồng thường có nhiều màu sắc khác nhau thu hút những nguồn năng lượng khác nhau.

  • Hoa hồng trắng tượng trưng cho sức khỏe và sự tinh khiết.
  • Hoa hồng phấn tượng trưng cho tình bạn và hòa bình.
  • Hoa hồng đỏ tượng trưng cho đam mê và tình yêu.

Theo Em đẹp