Thiết kế nội thất

6 quy tắc nền tảng trong trang trí nội thất văn phòng mà không ai được quên

Văn phòng không chỉ là nơi hoạt động, làm việc của một bộ máy tổ chức, công ty, đó còn là nơi giao lưu, gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, cho nên hình ảnh của một văn phòng làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến ấn tượng ban đầu của phía đối tác cũng như độ uy tín của chính công ty đó. Việc trang trí nội thất văn phòng sao cho hợp lý, để không chỉ làm đẹp bộ mặt công ty mà còn tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, lại cực kì quan trọng. Sau đây là 9 quy tắc nền tảng trong trang trí nội thất văn phòng mà bạn không được phép quên khi thi công nội thất văn phòng.

Không gian văn phòng phải phù hợp với tính chất, đặc thù của công việc.

Đối với những công ty luôn phải hoạt động theo một dòng chảy xuyên suốt, lượng công việc và hình thức công việc không khác nhau nhiều, ví dụ như văn phòng công ty vận tải, văn phòng công ty tài chính,… thì việc sắp đặt, trang trí văn phòng phải khác so với những công ty mà có thời gian biểu linh hoạt, nhân viên làm nhiều việc liên quan đến sáng tạo. Ví dụ như công ty digital marketing, agency,… thì phải có những phương án trang trí nội thất văn phòng khác hơn nữa.

Chẳng hạn với những công ty thiên về làm việc trên các nền tảng online như Google, Facebook, Microsoft,… thì bạn dễ thấy những văn phòng nhiều màu sắc, bàn ghế được tạo hình độc đáo và kì lạ, thậm chí còn có cả cầu trượt cho nhân viên vui chơi.

thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc của văn phòng phải phù hợp với độ tuổi trung bình của nhân viên công ty

Màu sắc của văn phòng phải phù hợp với độ tuổi trung bình của nhân viên công ty

Độ tuổi của nhân viên cũng đóng vài trò quan trọng khi bạn chọn màu sắc cho nội thất văn phòng làm việc. Đối với những công ty có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực lớn như hải quan, cảng biển,… đòi hỏi mỗi nhân viên phải là người có tuổi nghề rất lâu năm, thì trung bình độ tuổi của tổ chức đó tầm 30-50 tuổi. Bạn cần xem xét những màu sắc trung tính, như màu xám, trắng, hoặc những màu ấm, tối như màu nâu gỗ thì sẽ thích hợp hơn với những nhân viên như vậy.

Ngược lại nếu đó là một công ty như Marketing, Technology thì độ tuổi trung bình dao động từ 23-35 tuổi. Bạn sẽ nên decor văn phòng phá cách hơn bằng những hình vẽ trên tường với màu sắc sặc sỡ sẽ giúp kích thích sáng tạo của nhân viên nhiều hơn.

Bố trí nội thất văn phòng phải phù hợp với công năng sử dụng

Các công ty sẽ có những phòng ban khác nhau nơi đảm nhiệm những chức năng đặc thù của tổ chức đó ví dụ như phòng lãnh đạo, phòng kế toán, phòng pantry,… Ứng với mỗi nơi như vậy bạn cần có sự sắp xếp, bố trí nội thất văn phòng khác nhau.

Nhưng nhìn chung, đối với những vật dụng phải dùng chung như máy photocopy, máy pha cà phê, tủ tài liệu… thì cần bố trí tại nơi riêng biệt, không phạm đến vị trí làm việc của các nhân viên để tránh gây phiền hà, khó chịu cho người ở gần đó.

https://banhocthongminhbsuc.com/ban-hoc-thong-minh

thiet-ke-khong-gian-tiep-khach

Bố trí nội thất văn phòng phải phù hợp với công năng sử dụng

Ánh sáng trong văn phòng phải đủ nhiều và không khí phải thông thoáng

Lắp đặt ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Bạn cũng nên có thêm đèn dành cho sàn nhà. Hãy luôn giữ phòng thoáng đãng thông qua việc sử dụng bộ thông gió. Hãy chọn phòng có nhiều cửa sổ để có thể giúp không khí lưu thông.

Sắp đặt lại vật dụng làm việc của bạn

Khi bạn sắp xếp, dọn dẹp những vật dụng không cần thiết trên bàn làm việc của chính bạn, thì bạn cũng đã góp phần trang trí cho không gian văn phòng rồi. Hãy sắp xếp mọi thứ để giúp bạn làm việc tốt hơn. Ví dụ như hãy bỏ mọi đống giấy phía trước máy fax của bạn vì chúng có thể ngăn trở bạn nhận được văn bản…

Nếu không biết gì về thiết kế, trang trí nội thất văn phòng, hãy lựa chọn văn phòng cho thuê.

Hiện nay, trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị cho thuê văn phòng giá rẻ như văn phòng cho thuê quận 1, văn phòng cho thuê quận 3, văn phòng cho thuê quận 4,… được trang trí nội thất sẵn, phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp. Ở đó nhà thầu đã nghiên cứu kĩ càng trước khi trang trí nội thất sao cho phù hợp với phong thủy, phù hợp với quy tắc màu sắc trong thiết kế rồi cho nên doanh nghiệp chỉ cần thuê và dùng chứ không phải suy tính nhiều. Cho nên đây là một quy tắc thiết thực đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có nhiều kinh nghiệm trong thi công văn phòng.

khong-gian-thu-gian-giai-tri

Sắp đặt lại vật dụng làm việc của bạn

Thực ra, để trang trí nội thất văn phòng được hiệu quả, bạn chỉ cần tham khảo nhiều những văn phòng làm việc của các công ty lớn lâu đời vì họ đã nghiên cứu kĩ trước khi thi công nội thất văn phòng rồi. Đôi khi bạn chỉ cần ngồi nghiên cứu kĩ một ngày là đã có thể ra ý tưởng trang trí cho văn phòng làm việc của mình rồi. Chúc bạn may mắn.