Tin tức

Bàn học chống gù – đồ nội thất thể hiện tình yêu thương của ba mẹ

Trong độ tuổi từ 3-15 tuổi, bộ bàn học chống gù lưng là một thứ thật sự không thể thiếu giúp quá trình học tập của các em tốt hơn. Vậy mua bàn học chống gù cần phải theo những quy tắc gì? Bạn đã biết cách rèn cho bé tư thế ngồi  đúng chuẩn hay chưa.

Tác dụng của bộ bàn học chống gù

  • Chất liệu 100% an toàn cho bé yêu và thân thiện với môi trường.
  • Khung bàn bằng thép sơn tĩnh điện an toàn.
  • Chân bàn có thể điều chỉnh độ cao cân xứng với vóc dáng của con.
  • Mặt bàn phủ lớp chống lóa chống cận.
  • Mặt bàn có thể thay đổi độ nghiêng hợp lí
  • Tạo cho trẻ tự rèn luyện tư thế ngồi đúng khoa học
  • Có hứng thú hơn trong học tập
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cho việc vận chuyển và lắp đặt.
  • Tránh các bệnh về cột sống, cận thị.
bàn học thông minh

Bàn học chống gù – đồ nội thất thể hiện tình yêu thương của ba mẹ

Cách chọn bàn học chống gù

Ở lứa tuổi này, trẻ có chiều cao cơ thể |ở mức độ nhỏ. Do đó phải chọn loại bàn học chống gù có chất lượng. Các mẫu bàn học chống gù của BSUC là một gợi ý cho phụ huynh khi chọn bàn học cho bé.

Bộ bàn học chống gù phải đạt chuẩn yêu cầu thay đổi độ cao phù hợp để có thể thoải mái điều chỉnh cân xứng với chiều cao của bé.

Với mục đích khiến con ngồi đúng tư thế, cần có sự chuẩn bị tốt nhất về bàn, ghế hay đèn học. Nếu một chiếc ghế quá cao so với bàn sẽ khiến bé khom lưng xuống dẫn đến tình trạng gù lưng. Còn nếu ghế quá thấp so với bàn, mắt trẻ sẽ dễ bị cận thị. Với ghế dễ xê lệch, bé sẽ dễ dễ bị vẹo cột sống

Theo quy chuẩn về khoảng cách từ mặt bàn và ghế cho bé là không dưới hơn 22cm và không cao quá 27cm. Bố mẹ có thể theo tiêu chuẩn này để có thể chọn cho con bộ bàn học chống gù phù hợp.

ban-hoc-chong-gu

Bàn học chống gù – đồ nội thất thể hiện tình yêu thương của ba mẹ

Rèn tư thế ngồi đúng chuẩn từ những ngày đầu tiên

Mỗi bộ bàn chống gù chống cận được cung ứng ra thị trường sẽ có mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên có một điểm mà chúng luôn có đó là được thiết kế đáp ứng được nhu cầu phát triển cơ thể một cách tốt nhất cho trẻ nhỏ vào từng giai đoạn tương ứng.

Khi con yêu bước vào tiểu học chính là lúc quan trọng nhất. Tuy đã sắm cho con yêu bộ bàn học chống gù nhưng không có nghĩa là phụ huynh phó mặc trẻ. Cần giúp cho bé vào lớp 1 để có tư thế ngồi học chuẩn chống gù lưng.

Rèn luyện cho trẻ cách ngồi đúng thì chỉ cần một thời gian nhất định sẽ giúp trẻ tạo thành thói quen ngồi đúng tư thế chuẩn mà bộ y tế đề ra.

Phụ huynh nên ghi nhớ về khoảng cách khi bé bắt đầu làm bài và nhắc nhở con em mình sao cho tư thế ngồi thoải mái nhất.

ban-hoc-thong-minh

Bàn học chống gù – đồ nội thất thể hiện tình yêu thương của ba mẹ

Tư thế ngồi đúng trên bàn học chống gù

+ Lưng của con em mình phải giữ thẳng với mặt ghế ngồi. Phụ huynh không được để cho bé ngồi tì lồng ngự vào bàn học. Đầu của trẻ khi ngồi học sẽ hơi cúi xuống với khoảng cách thích hợp không được ngồi nhìn quá sát vào sách vở.

+ Vai của trẻ nhỏ cần được giữ vững, hai chân của trẻ khi ngồi bộ bàn học chống gù cần đặt ở song song với nhau. Tạo nên khoảng cách vuông góc từ hai vai xuống hai chân. Nhờ vậy mà con trẻ mới thấy tập trung vào bài vở. Tránh tình trạng cơ thể bị mệt mỏi hoặc tay chân bị tê do ngồi lâu và ngồi học sai tư thế. Dạy trẻ không được ngồi học gác chân lên bàn. Hãy để cho bé tập co duỗi. Như vậy mạch máu bên trong cơ thể mới được lưu thông.

+ Hai tay cần đặt sao cho đúng cách, cánh tay trái đặt cùng chiều ngồi. Đồng thời giữ lấy mép vở giúp hạn chế tình trạng bị xô lệch. Tay phải cầm bút thoải mái bằng 3 ngón tay. Viết ở tư thế ngồi cân bằng các ngón tay viết một cách thoải mái.

ban-hoc-thong-minh

Bàn học chống gù – đồ nội thất thể hiện tình yêu thương của ba mẹ

Xem thêm một số mẫu bàn học tại: https://banhocthongminhbsuc.com/ban-hoc-thong-minh/