Tin tức

Bí quyết xây nhà để tiết kiệm chi phí

Xây nhà là việc tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của gia chủ. Dưới đây chúng tôi đưa ra 1 vài gợi ý giúp các bạn tiết kiệm chi phí khi xây nhà.

1. Lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây nhà

Trừ những trường hợp bạn có sẵn đất, còn nếu không, muốn tiết kiệm chi phí xây nhà, bạn hãy chú ý những điều sau khi đi mua đất:

– Chọn mảnh đất bằng phẳng, cao ráo. Tránh những nơi thấp, dễ ngập úng, bạn sẽ tốn thêm chi phí cho việc tôn nền cao trước khi làm nhà.

– Tham khảo bạn bè hoặc những người có hiểu biết về địa chất, tránh mua phải những nơi đất sét, đất nhão, đất địa tầng yếu. Trường hợp rủi ro, bạn sẽ tốn một khoảng chi phí không nhỏ (tăng dao động từ 20-30% so với đất tốt) cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi, đóng cừ tràm. Nếu sau này có ý định sửa nhà, phần móng cũng sẽ lại tiếp tục “ngốn” tiền của bạn.

– Nhớ xem xét kĩ hệ thống thoát nước của khu vực xung quanh, tránh phát sinh chi phí làm cống, ống dẫn.

2. Lưu ý vật liệu

– Vậy liệu chiếm tỷ trọng chi phí lớn nhất trong ngôi nhà. Do đó bạn nên tính toán cẩn thận để tránh lãng phí.

Với vật liệu xây dựng, bên cạnh việc nghiên cứu chất liệu mình ưa chuộng và quan sát giá thành, bạn nên để ý đến vật liệu mới. Lấy ví dụ hiện tại thị trường đang có loại gạch block, được đúc với hỗn hợp xi măng, đá, cát nhưng bằng phương pháp mới. Gạch block được đánh giá bền bỉ, nhưng thân thiện với môi trường hơn gạch nung. Đặc biệt nếu dùng gạch block bạn sẽ giảm được khoảng 30% chi phí. Đây là lựa chọn đáng cân nhắc để xây nhà tiết kiệm chi phí.

Lưu ý khi chọn sắt, thép xây dựng nhà:

– Tính toán trước số lượng vật liệu sẽ dùng cùng chi phí theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại để kiểm soát được tổng chi phí.

– Chọn thương hiệu uy tín trong nước như: nhà máy thép xây dựng Thái Nguyên, công ty Thép Miền Nam, Thép Pomina, Thép Hòa Phát, công ty Thép Việt Nam

– Khảo sát và so sánh giá lại một lần nữa

3. Chọn thiết kế

Thiết kế nhà phố, biệt thự dĩ nhiên quan trọng vì nó là bộ mặt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn về sau. Tuy nhiên, thiết kế cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị, mức tiền phải bỏ ra. Đây là điểm quan trọng cho những người muốn xây nhà giá .Càng tận dụng tốt không gian từ thiết kế, càng ít chi tiết thừa, dĩ nhiên cả số tiền lẫn thời gian thi công sẽ được rút ngắn. Đừng bao giờ tiếc một vài đồng tiền thiết kế vì nhờ có nó bạn sẽ tiết kiệm được số lượng tiền không nhỏ mà căn nhà của bạn lại đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học. Chúng tôi gợi ý cho bạn sự lựa chọn phù hợp để lựa chọn đơn vị thiết kế HomeXinh để triển khai thiết kế ngôi nhà cho bạn.

4. Chọn nhân công

Hãy tự mua vật liệu vật tư, còn nhân công hãy thuê nhà thầu. Đảm bảo thợ thi công có thể đọc hiểu tốt các bản vẽ thiết kế và có tay nghề, kinh nghiệm tương đối tốt. Mọi khâu dọn dẹp, bày trí, nội thất sau đó hãy tận dụng sự giúp đỡ của người thân, bạn bè trong mức độ cho phép. Đây là biện pháp cắt giảm chi phí phải trả cho nhân công.