Thiết kế nội thất

3 giải pháp làm sạch nội thất nhà ở đơn giản, hiệu quả thân thiện môi trường

Đó là một chút phản trực giác, sau đó, rằng phương pháp làm sạch truyền thống dựa vào các hóa chất khắc nghiệt, thường độc hại để thực hiện công việc. Nhà của bạn có thể trông đẹp hơn sau khi sử dụng những sản phẩm này, nhưng, trong thực tế, bạn chỉ đổi chỗ vi trùng và bụi bẩn cho những mối nguy hiểm có thể xảy ra cho gia đình và môi trường của bạn. Có một cách tốt hơn. Ba giải pháp làm sạch nội thất thân thiện với môi trường này giúp ngôi nhà của bạn lấp lánh trong khi vẫn giữ an toàn.

3 giải pháp làm sạch nội thất nhà ở đơn giản, hiệu quả thân thiện môi trường

Làm cho ngôi nhà của bạn lấp lánh vào mùa hè này, với các chất tẩy rửa thân thiện với môi trường

Nếu bạn mới làm quen với thế giới tự làm (DIY), việc đưa ra giải pháp làm sạch của riêng bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Tất cả những gì bạn cần làm là ném nguyên liệu vào nhau trong một thùng chứa, và bạn đã sẵn sàng. Thêm vào đó, bạn có thể đã có phần lớn những gì bạn sẽ cần trên tay. Trước khi bạn tiếp cận với thuốc tẩy, hãy thử các chất tẩy rửa DIY có ý thức về môi trường.

3 giải pháp làm sạch nội thất nhà ở đơn giản, hiệu quả thân thiện môi trường

Một máy hút bụi đa mục đích DIY có thể được sử dụng trên hầu như bất kỳ bề mặt nào

Vua của giải pháp làm sạch nội thất thân thiện với môi trường: tự phun tất cả các mục đích

Làm cho bề mặt nội thất của bạn lấp lánh bằng một giải pháp dễ dàng mà bạn có thể sử dụng trong gần như mọi phòng trong nhà. Trong bình xịt, trộn:

  • 1 phần nước (chưng cất là tốt nhất)
  • 1 phần giấm trắng
  • Tùy chọn: 12-15 giọt tinh dầu (hoa oải hương và chanh là lựa chọn tuyệt vời)

Phun dung dịch này vào khăn mềm và sử dụng trên hầu hết mọi bề mặt. Nếu bạn bỏ qua tinh dầu, bạn sẽ mất mùi hương sảng khoái, nhưng cũng có thể sử dụng dung dịch này làm chất tẩy kính.

Lưu ý:  Giấm không an toàn cho bề mặt đá, chẳng hạn như đá cẩm thạch hoặc đá granit. Thay vào đó, một  giải pháp baking soda sẽ giúp quầy của bạn sáng bóng và không có đốm.

3 giải pháp làm sạch nội thất nhà ở đơn giản, hiệu quả thân thiện môi trường

Chất tẩy rửa nhà bếp thân thiện với môi trường giữ cho các bề mặt của bạn an toàn để chuẩn bị thức ăn

Giải pháp làm sạch nội thất trong nhà bếp: loại bỏ dầu mỡ tự nhiên

Loại bỏ mỡ trong nhà bếp của bạn không phải là một nhức đầu. Có một giải pháp đáng ngạc nhiên cho sự tích tụ, bám dính trên bếp của bạn: nhiều mỡ hơn!

Đổ một lượng nhỏ dầu thực vật lên một chiếc khăn giấy và chà nó lên những chỗ bị dính dầu mỡ. Sự tương tác của mỡ mới phá vỡ cái cũ.

Sau khi hoàn thành, đi qua khu vực với một miếng bọt biển ẩm rắc rắc baking soda. Điều này loại bỏ bất kỳ dầu dư, loại khỏi bề mặt nhà bếp của bạn không tì vết.

3 giải pháp làm sạch nội thất nhà ở đơn giản, hiệu quả thân thiện môi trường

Tẩy thuốc tẩy trong phòng tắm để có dung dịch làm sạch nhẹ nhàng hơn nhưng không kém phần mạnh mẽ

Trong phòng tắm: mạnh mẽ, máy hút bụi đơn giản

Nếu bạn có những điểm cứng đầu trong vòi hoa sen hoặc bồn tắm của bạn, bạn đã cố gắng để làm sạch nó với rất nhiều hóa chất khác nhau. Một giải pháp đáng ngạc nhiên có thể mở khóa bồn tắm mới mà bạn đang tìm kiếm. Các chuyên gia làm sạch tự nhiên tâm đắc bởi giải pháp làm sạch nội thất thân thiện với môi trường đơn giản này.

Trong bình xịt, kết hợp:

  • 1 phần giấm trắng
  • 1 phần màu xanh Bình minh bánh xà phòng

Công thức bánh xà phòng cụ thể của Bình minh xanh làm cho giải pháp hiệu quả nhất. Thêm vào đó, vì nó thường được sử dụng để loại bỏ dầu từ các động vật nhạy cảm sau khi tràn dầu, bạn có thể nghỉ ngơi dễ dàng bằng cách sử dụng nó ở nhà.

Phủ áo choàng hoặc vòi sen của bạn bằng bình xịt và để cho nó nằm. 15 phút là đủ để tích tụ nhẹ, nhưng cặn bã nghiêm trọng có thể đòi hỏi phải chờ đợi qua đêm. Sau khi nó ngồi, chà bồn tắm hoặc vòi sen và rửa kỹ để lộ ra bề mặt lấp lánh.

Những giải pháp làm sạch nội thất thân thiện với môi trường sẽ giúp bạn giải những đồ vật thường xuyên bị bẩn của bạn sạch sẽ mà không có bất kỳ chất tẩy rửa độc hại. Tận hưởng ngôi nhà hoặc căn hộ được dọn dẹp đẹp mắt của bạn; hít một hơi thật sâu không khí trong lành, không có hóa chất!

Có bất kỳ giải pháp làm sạch thân thiện với sinh thái, thủ thuật hoặc thủ thuật của riêng bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Xem thêm: Ý TƯỞNG TRANG TRÍ PHÒNG TẮM MÀU BE – NỘI THẤT PHÒNG TẮM ĐẸP ẤN TƯỢNG

Những ý tưởng thiết kế phòng ngủ hiện đại hiện nay