Tin tức

Hòn non bộ nên đặc ở đâu ?

Muốn xây hòn non bộ nhưng không biết nên đặt ở đâu. Hòn non bộ nên ở vị trí nào thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong làm ăn. Cách xem hướng và đặt vị trí như thế nào.

Nên đặt hòn non bộ trong nhà hay sân vườn

Hòn non bộ có thể được đặt ở bất cứ nơi đâu trong không gian sống. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý đến quy tắc xây dựng hòn non bộ cũng như yếu tố phong thủy, nếu muốn tạo ra cho mình một công trình nghệ thuật trang trí. Hòn non bộ không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn cầu mong cho gia đình một cuộc sống bình an và gặp nhiều may mắn.Hòn non bộ ngoài trời tạo cảm giác thông thoáng

Hòn non bộ ngoài trời tạo cảm giác thông thoáng

Nhiều người đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn vị trí cho hòn non bộ . Hòn non bộ nên đặt trong nhà hay ngoài trời bởi đặc tính ẩm ướt của nó. Gia chủ  phải đối mặt với việc có một hồ nước tự nhiên trong không gian sinh hoạt chung của gia đình, căn nhà từ đó mà trở nên ẩm thấp. Ngoài ra, dây cũng chính là điều kiện lý tưởng cho sự sinh sôi và phát triển của nhiều loại mầm bệnh ảnh hưởng đến con người.

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, hòn non bộ không còn là những nơi ẩm thấp nữa. Những nhà thiết kế đã sáng tạo nên những nẫu hòn non bộ dành riêng trong không gian sống của gia đình bạn. Những kiểu hòn non bộ khô, với cảnh trí đá núi, bonsai đang dần trở nên phổ biến và giải quyết được vấn đề của rất nhiều người đam mê hòn non bộ.

Những chỉ dẫn chọn nơi đặc sân hòn non bộ

Có 2 yếu tố cần quan tâm khi chọn đặt hòn bộ

Dựa vào kiến trúc nhà

  • Những nhà có kiến trúc nhiều tầng nên lựa chọn đặt hòn non bộ ở tầng dưới. Vì nếu đặt ở trên cao sẽ làm cho ngôi nhà trở nên nặng nề trong việc làm ăn
  • Đối với những ngôi nhà nhỏ nhưng sân trước rộng rãi thì nên chọn sân trước là nơi đặt hoàn non bộ. Trường hợp đặt trong nhà sẽ tạo cảm giác chật chội trong không gian ở. Khi đặt ở sân trước sẽ tạo nên cảm giác cân đối cho ngôi nhà.
  • Ưu tiên đặt hòn non bộ phí sau nhà để tạo thế vững chắc cho ngôi nhà

Nên chọn lựa kĩ càng trong hướng đặt hòn non bộ

Nên chọn lựa kĩ càng trong hướng đặt hòn non bộ

Dựa theo hướng

Mỗi hướng sẽ có một ý nghĩa khác nhau

  • Theo hướng Tây: nên chọn đặt theo hướng này sẽ mang lại cát lành cho gia chủ. Nên thiết kế kết hợp thêm các loại cây, hoa khác nhau vừa làm mát không gian vừa tránh được ánh nắng mặt trời.
  • Theo hướng Tây Bắc:  hướng này được xem là đại cát rất tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn nên biết cách phối hợp thêm các loại cây cối, kích thước cây khôn được vượt quá đỉnh non bộ điều này sẽ mang lại sự hưng thịnh.
  • Theo hướng Bắc: khi chọn hướng này, nên chọn vị trí nào có địa hình cao hơn một chút để không bị trũng. Nên chú ý cách bố cục các cây xanh sao cho phù hợp. Không nên trồng quá nhiều cây sẽ làm mất tầm nhìn của người chiêm ngưỡng, không tốt.
  • Theo hướng Đông Bắc: nên làm hòn non bộ cao chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản. Đem lại sự đoàn kết của các thành viên trong một nhà và có người kế nghiệp tốt.
  • Theo hướng Nam: hạn chế làm theo hướng này
  • Theo hướng Tây Nam: hướng này mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ, lời khuyên không nên làm.

Bạn nên chọn lựa hướng đúng đắn khi xây dựng hòn non bộ