Tin tức

Năm mới màu sắc nào sẽ mang lại nhiều may mắn

Màu sắc mang lại may mắn trong dịp năm mới luôn được nhiều gia chủ quan tâm. Việc nắm được màu sắc theo phong thủy sẽ giúp việc trang trí nhà cửa đón tết trở nên dễ dàng hơn.

Màu mang lại nhiều may mắn trong dịp năm mới

Màu mang lại nhiều may mắn trong dịp năm mới

Xem thêm: 

Màu đỏ mang ý nghĩa may mắn cho gia chủ

Màu đỏ theo phong thủy được coi là màu sắc mang lại nhiều may mắn thịnh vượng và là màu tượng trưng cho hạnh phúc. Màu đỏ thường mang lại cảm giác hưng phấn, vui vẻ cho người nhìn. Bởi vậy, màu đỏ thường được sử dụng để trang trí phòng khách trong dịp năm mới để đón nhiều tài lộc.

Không gian căn nhà của bạn sẽ trở nên ấm cúng hơn với gam màu đỏ này. Việc sử dụng màu đỏ cho thiết kế nội thất cũng phải phù hợp với tính cách và bản mệnh của gia chủ. Màu đỏ thường phù hợp hơn với những người ưa thích sự mạnh mẽ và cảm thấy dễ chịu khi màu đỏ tràn ngập không gian yêu thương.

Trang trí phòng khách với màu đỏ cũng cần phải lưu ý một số điểm. Màu đỏ nên chỉ được sử dụng nhấn nhá kết hợp cùng với những màu sắc trung tính để tạo nên sự hài hòa. Cụ thể, trong phòng khách, màu đỏ thường được sử dụng trên thảm trải sàn, rèm cửa hoặc một vài chiếc ghế đơn…

Thể hiện sự giàu sang, phú quý với màu vàng

Theo phong thủy nội thất, màu vàng thường tượng trưng cho sự thịnh vượng, quý phái và thể hiện sự giàu sang của gia chủ. Sử dụng màu vàng để trang trí nhà cửa dịp tết sẽ mang đế nhiều nguồn năng lượng dương tạo cảm giác vui vẻ, hưng phấn. Màu vàng không hề khó sử dụng bạn hãy sử dụng màu vàng để sơn tường hoặc sử dụng màu vàng trên các đồ dùng nội thất mang tính trang trí.

Để đón được nhiều tài lộc nhiều năm mới, ta cũng có thể sử dụng màu vàng. Trong dịp tết, người ta thường lựa chọn cây mai để mang đến nhiều tài lộc nhất. Màu vàng thuộc hành Thổ trong ngũ hành tượng trưng cho sự vui vẻ, trường thọ, hạnh phúc, thuận lợi và hòa bình.

Khởi đầu tốt đẹp với màu xanh lá cây

Đây là màu sắc của thiên nhiên, mang ý nghĩa bắt đầu một điều gì đó mới mẻ và khả năng tăng trưởng mạnh mẽ. Màu xanh lá cây khuyến khích những tài năng độc đáo và mang lại nhiều hiệu quả cao về vật chất. Đối với phong thủy nội thất, màu xanh lá cây thường mang lại nhiều nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà, giúp gia chủ có được khởi đầu tốt đẹp hơn.

Hơn nữa, màu xanh lá cây còn mang trong mình ý nghĩa lành lặn, chữa khỏi mọi bệnh tật. Nó cũng tượng trưng cho sự ổn định trong cơ thể, sự nuôi dưỡng, cân bằng trạng thái, tinh thần. Trong những bữa ăn, màu xanh khiến chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn, đồng thời cũng thúc đẩy cảm giác khỏe khoắn và hạnh phúc cho người nhìn.

Sau dịp tết thường là mùa xuân, bởi vậy màu xanh còn tượng trưng cho sự đâm chồi, nẩy lộc, cho sức sống mới mạnh mẽ hơn. Gam màu xanh lá cây còn có tính thuận, mát dịu và thanh thoát mang đến nhiều may mắn cho gia chủ dịp năm mới.

Thietkekientrucnhao.com