Thiết kế nhà phố

Những lưu ý khi thiết kế và thi công nhà phố hiện đại

Trong thiết kế nhà phố, những nhà nhỏ được định nghĩa là những ngôi nhà có diện tích bé và có độ rộng dao động từ 30m2 đến 50m2. Và khi xây nhà có diện tích nhỏ hẹp có một số chú ý các bạn cần phải đặc biệt quan tâm:

Thứ nhất là về không gian nhà phố: Những căn nhà ở thành phố thường có diện tích rất eo hẹp vì vậy nên thường có sự bí bách với diện tích eo hẹp. Các nhà kiến trúc sư nên thiết kế thông thoáng cho căn nhà với những tấm kính cường lực thu hút ánh sáng vào nhà, tăng diện tích cho căn nhà và giúp căn nhà mát mẻ hơn. Không gian nhà phố nên trồng nhiều cây xanh, cây cảnh giúp không gian nhà tự nhiên thoáng đãng.

nhà phố hiện đại

nhà phố hiện đại

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ ĐỘC ĐÁO TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

Thứ 2 là về bản thiết kế nhà phố:Khi thiết kế nhà phố hiện đại các kiến trúc sư nên tư vấn kỹ cho khách hàng về bản vẽ thiết kế và thực tế khi thi công. Những căn nhà phố luôn được làm lên cao vì diện tích căn nhà nhỏ hẹp nên thường tận dụng khoảng không trên. Với những nhà phố hiện đại nên áp dụng kính cường lực để bổ sung ánh sáng cho căn nhà.

nhà phố hiện đại

nhà phố hiện đại

Bạn có thể đọc thêm: “PHONG CÁCH TRUYỀN THỐNG KẾT HỢP VỚI HIỆN ĐẠI TRONG CĂN NHÀ Ở TẠI MERIBEL, PHÁP

Thứ 3 khi thiết kế nhà lô phố:Ngôi nhà nên có nhiều cửa để giúp cho căn nhà có sự thoáng khí không nên gây bí với 4 bức tường. Các căn nhà phố hiện đại luôn có những thiết kế mới lạ có thể tận dụng khoảng trên làm sân nhỏ để trồng cây. Với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp nên có sự thông thoáng khí trong nhà như cửa sau để hút gió vào nhà.

Một số gợi ý bố trí không gian cho ngôi nhà có diện tích nhỏ để cho các bạn tham khảo:

1) Khi thiết kế nhà phố hiện đại  ta không nên để thành 1 phòng quá rộng mà ta phải ngăn cách không gian thành từng phòng khác nhau. Và như thế sẽ đem lại cảm giác cho một không gian rộng và bớt đơn điệu hơn.

2) Khi thiết kế ta không nên sao chép mặt tiền thiết kế của các ngôi nhà khác mà quên đi sự kết hợp giữa bố trí nội thất bên trong và ngoại thất bên ngoài khiến cho ngôi nhà trở thành một sản phẩm lai tạp không có sự gắn kết.

3) Bởi nhà nhỏ ta không quá cầu kỳ khi thiết kế nội. Như không nên bố trí quá nhiều đồ dùng không cần thiết mà nên để cho không gian ngôi nhà càng rộng càng tốt.

4) Đối với nhà nhỏ nên sử dụng sơn trần tối màu để tạo cảm giác trần cao hơn bình thường, và ta sơn tường màu sáng nhất có thể, sẽ giúp cho căn nhà rộng hơn.

5) Tùy vị trí nên phối hợp với gương nhằm tạo cảm giác không gian nhân đôi và rộng hơn. Khi sử dụng gương cần sự tư vấn để tránh bố trí gương sai phong thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia đình.

nhà phố hiện đại

nhà phố hiện đại

Bạn có thể tham khảo: “THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI TẠI BUCURESTI, ROMANIA

Thiết kế xây dựng nhà phố không đơn giản như thiết kế biệt thự.  những ngôi nhà phố thường có không gian hẹp, đường bé, không có mặt bằng thi công bởi vậy sẽ gây khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu và nơi tập kết. Cũng vì những lý do đó mà khi thi công xây dựng hay sửa chữa thì số lượng nhân công không nhiều dẫn tới thời gian thi công sẽ dài hơn.