Thiết kế nhà phố

Phong cách truyền thống kết hợp với hiện đại trong căn nhà ở tại Meribel, Pháp

Ở pháp luôn có những kiến trúc nhà ở độc đáo, đặc biệt là trong những căn nhà trên núi. Căn nhà dưới đây là một trong những ví dụ điển hình nhất về sự kết hợp của phong cách truyền thống và hiện đại. Căn nhà được hoàn thành vào năm 2016 mang đến cuộc sống tiện nghi cho gia đình 4 thành viên. 

Khu vực phòng khách sang trọng, hiện đại

Thiết kế kiến trúc nhà ở

Thiết kế phòng khách hiện đại, sang trọng

Thiết kế phòng khách nhà ở rộng rãi với bộ ghế sofa hình chữ L và thiết kế bàn trà hình elip độc đáo. Tấm thảm trải sàn mềm mại tạo cảm giác ấm áp cho mùa đông. Điểm nhấn của căn phòng nằm ở 2 chiếc ghế đơn màu vàng giúp không gian thêm nổi bật hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà ở

Không gian phòng khách rộng rãi với thiết kế mở

Căn nhà là sự kết hợp của những món đồ nội thất hiện đại và kiến trúc truyền thống. Nếu bạn để ý bạn sẽ nhận ra, trên trần nhà, cột nhà đều sử dụng những thanh gỗ lớn tạo cảm giác chắc chắn. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa từ những khung cửa kính giúp căn phòng luôn thông thoáng.

Thiết kế phòng bếp rộng rãi, thông thoáng

Thiết kế kiến trúc nhà ở

Thiết kế bếp mang đậm phong cách châu Âu

Thiết kế bếp mang đậm phong cách Châu Âu với những tủ bếp được đặt sát tường. Một chiếc bàn bếp lớn có chân đẩy dễ dàng đặt giữa căn phòng.

Thiết kế kiến trúc nhà ở

Thiết kế bếp đầy đủ tiện nghi

Căn bếp được sử dụng màu sắc trắng làm chủ đạo, tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn. Hệ thống tủ lưu trữ phía trên và phía dưới mặt bếp là nơi để bát đĩa và thức ăn khô tiện lợi. Tất cả tạo nên căn bếp ấm cúng và đầy đủ tiện nghi.

Thiết kế kiến trúc nhà ở

Thiết kế bàn ăn hiện đại rộng rãi

Khu vực bàn ăn được thiết kế hiện đại với bàn ăn theo phong cách truyền thống. Những chiếc ghế đơn hiện đại màu đen giúp khu vực này thêm độc đáo hơn.

Thiết kế phòng ngủ ấm áp

Thiết kế kiến trúc nhà ở

Cầu thang đi lên tầng 2 nơi đặt phòng ngủ

Khu vực nghỉ ngơi của gia chủ và gia đình nằm trên tầng 2 của ngôi nhà. Tầng 2 được nối liền với tầng một bởi một chiếc cầu thang nhỏ hiện đại.

Thiết kế kiến trúc nhà ở

Thiết kế nội thất phòng ngủ ấm áp

Thiết kế phòng ngủ ấm áp sử dụng màu sắc trung tính làm chủ đạo. Giường ngủ nổi bật với màu trắng và được tạo điểm nhấn bởi chiếc chăn lông thú ấm áp. Những bức tường được sơn màu xám tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng nhỏ.

Thiết kế kiến trúc nhà ở

Bức tường sơn màu xanh tạo điểm nhấn cho phòng ngủ

Ở phòng ngủ nhỏ, căn phòng được tạo điểm nhấn bởi bức tường màu xanh. Những hộc tủ lớn được lắp trên tường là nơi để những món đồ độc đáo. Hệ thống ánh sáng từ những bóng đèn để bàn giúp phòng ngủ luôn lung linh. Tạo cảm giác thoải mái cho chủ nhân căn phòng.

Xem ngay: