Phong thủy

Thiết kế nội thất theo Phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Người mệnh Kim nên bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy? Chọn vị trí phòng ngủ hay giường ngủ bạn cũng phải quan tâm đến phong thủy ngũ hành. Bạn phải đảm bảo rằng căn phòng của mình luôn cân bằng các yếu tố âm dương. Phong thủy phòng ngủ mệnh kim hoàn toàn có thể chuẩn nếu bạn đọc và áp dụng những một số điều dưới đây.

Theo ngũ hành về tương sinh tương khắc, hành tương sinh với hành Kim là Thổ, tương lưỡng là hành Kim và tương khắc là hành Hỏa. Do đó, khi bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Kim ngoài việc chú ý tới hướng phòng ngủ, hướng cửa phù hợp thì chắc chắn còn cần quan tâm tới tương sinh – tương khắc ngũ hành để lựa chọn các vật dụng trong phòng, màu sắc, cây… sao cho đảm bảo sự tương lưỡng hoặc tương sinh ngũ hành và tránh bố trí phòng ngủ tương khắc với mệnh.

1. Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh kim phù hợp

Các hướng phong thủy phòng ngủ tốt cho người mệnh Kim là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đồng thời, không quên xác định hướng cửa, vị trí hướng đặt giường và đầu giường ngủ hợp tuổi. Bạn có thể tham khảo hướng tốt xấu theo tuổi dựa vào Bát Trạch.

phong thủy phòng ngủ mệnh kim

2. Màu Sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Theo phong Thủy thì người mệnh Kim có màu sắc đại diện là màu ánh Kim, trắng, sáng. Một gợi ý hay cho những người thuộc mệnh Kim là nên sử dụng tông màu trắng, màu sáng cho sơn tường phòng ngủ cũng như rèm và màn cửa để vừa hợp với phong thủy phòng ngủ cũng như hợp với quan niệm thẩm mỹ hiện đại. Kết hợp với đó là những màu sắc ánh kim, màu vàng, màu nâu.

Phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Bởi vì Hỏa khắc Kim nên các màu tượng trưng cho lửa sẽ không hợp với người mệnh Kim, do đó nên tránh sơn tường hay sử dụng những vật dụng có màu đỏ, hồng, tím trong không gian phòng ngủ của mình.

3. Cách trang trí theo phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Các vật dụng trang trí bằng kim loại, gốm sứ và đá, gương, thủy tinh cũng là những lựa chọn thích hợp cho phong thủy phòng ngủ của người mệnh Kim. Nên chọn đèn ngủ có chất liêu bằng sứ. Ngoài ra, tủ lạnh và điều hòa là những vật thuộc hành Kim nên nếu có điều kiện kinh tế cũng nên bố trí những vật dụng này trong phòng ngủ của mình.

Phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Có thể dùng tranh, ảnh, đồ mỹ nghệ hình Khỉ và Gà trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim. Bởi Khỉ và Gà là hai loài vật mang hành Kim, phù hợp với người mang mệnh Kim.

4. Đồ nội thất theo phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Hình dạng, kiểu giường ngủ: Mệnh Kim ứng với hình tròn, hình bán nguyệt, hình cung, vậy bạn chọn mẫu giường có đầu giường có hình vuông hoặc hình tròn sẽ rất hợp với mệnh của bạn.

phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Về chất liệu của đồ nội thất. Ngoài những món đồ như: bộ giường ngủ gỗ tự nhiên, tủ áo gỗ tự nhiên đẹp, bàn trang điểm hiện đại được làm từ gỗ thì gia chủ mệnh Kim có thể chọn các món đồ trang trí bằng đá, gốm, sứ, thủy tinh và có thể kết hợp với các vật dụng là kim loại như: tủ lạnh, điều hòa, đèn ngủ bằng sứ.