Phong thủy

Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy theo mệnh

Một không gian sống hợp phong thủy sẽ mang lại sự thoải mái, dễ chịu và cuộc sống sung túc, công việc suôn sẻ cho mỗi gia đình. Vậy làm sao để thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mang lại tài vận tốt, sức khỏe dồi dào cho gia đình.

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất theo phong thủy hợp mệnh gia chủ.

Tính chất của ngũ hành

  • Màu trắng (Kim): Sự khởi đầu mới
  • Màu lục (Mộc): Công việc kinh doanh mới, sự tăng trưởng và phát triển
  • Màu (Thủy): Tìm tòi, khám phá
  • Màu đỏ (Hỏa): Năng động, sáng sốt, hướng đến tương lai
  • Màu vàng (Thổ): Trí tuệ, chừng mực

1. Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh Kim

Gia chủ nên chọn trang trí nhà với màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim hoặc sử dụng các vật dụng có màu sắc tươi sáng, thường là màu vàng, ánh kim, tương sinh với màu này là màu nâu, sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Để cuộc sống yên ấm, làm ăn thuận lợi, cổng nhà của người mệnh này nên có hình dáng cong tròn và màu xám.

Xem thêm: CÙNG NGẴM 10 MẪU PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHÀ ỐNG HIỆN ĐẠI, TIỆN NGHI

Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh Kim

Bạn nên tránh các màu như hồng, đỏ, tím… vì Kim khắc Hỏa, sẽ mang lại điều không may mắn cho mình.

2. Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh Mộc

Gia chủ nên chọn tông màu xanh lá làm chủ đạo vì màu sắc này tượng trưng cho mệnh Mộc, kết hợp theo đó là màu đen, xanh nước biển (thủy sinh mộc). Ngoài ra, những món đồ nội thất màu xanh lá cây giúp bạn cân bằng trạng thái tinh thần. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn cổng nhà làm bằng gỗ hoặc sắt có họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây.

Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh cung Mộc nếu được sống trong một không gian có nhiều đồ Mộc tính tình trở nên điềm đạm hơn, có lẽ do các vật liệu này có tính chất âm cao nhất. Chúng kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng tạo nên một làn sóng thụ động nhưng yên bình, thư giãn hơn

3. Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Thủy có thể bày trí nhà theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là màu sắc thuộc hành Kim, hành Mộc và hành Thủy sẽ rất có lợi cho người thuộc mệnh này. Màu sắc có lợi nhất là màu xanh thiên thanh. Những người thuộc mệnh Thủy không nên sử dụng những gam màu thuộc hành Hỏa (đỏ), Thổ (nâu, nâu đất) vì theo ngũ hành thì hai mệnh này khắc Thủy.

Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên dùng các chất liệu bằng kim loại, gỗ, thủy tinh. Các đồ vật có hình dạng tròn, hình trụ, lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh hình dạng nhọn của Hỏa. Trong nhà nên sử dụng nhiều cây xanh, treo chuông gió bằng kim loại hay các bức tượng bằng đồng hoặc gỗ.

Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh thủy

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Thủy nên có màu xanh biển hoặc đen, kết hợp hoa văn uốn lượn mềm mại.

4. Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh Hỏa

Màu sắc bản mệnh của Hỏa bao gồm đỏ, hồng, tím, cam. Nên lồng ghép vào một số chi tiết như bàn ghế, rèm cửa, thảm, khăn trải hay một mảng tường,… để vừa ấn tượng, lại không phản cảm.

Trang trí bằng các màu sắc thuộc Mộc, vì “Mộc sinh Hỏa” sẽ làm gia tăng sinh khí trong căn nhà của người mệnh Hỏa. Sử dụng tông màu xanh lá, xanh ngọc làm chủ đạo, nhấn thêm màu nâu gỗ sẽ tạo nên không gian nhẹ nhàng, trang nhã hơn.

Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh Hỏa

Chất liệu thích hợp dành cho chủ nhà mệnh Hỏa là gỗ như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài,… để làm bàn ghế, tủ giường. Hoặc dùng đá thạch anh, cẩm thạch để lót cầu thang, làm kệ bếp,… 

Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh Hỏa

Hạn chế chất liệu kim loại vì sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí, tài lộc của mệnh Hỏa.

5. Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh Thổ

“Hồng hỏa sinh Thổ” là nguyên tắc bài trí phòng ở cho người mệnh Thổ. Những màu sắc bản mệnh của hành Hỏa như hồng, đỏ, tím rất phù hợp với sự phát triển cũng như cuộc sống thường ngày của người thuộc hành thổ.

Xem thêm: BỐ TRÍ NỘI THẤT NHÀ BẾP, NHÀ ĐẸP HỢP PHONG THỦY

Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh thổ

Vật liệu trang trí phù hợp là thạch cao, đất nung, đồ gốm, gạch, đá vôi, đồ sành sứ, bình đất. Cổng nhà cho gia chủ thuộc mệnh Thổ nên có thiết kế vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá có gam màu vàng hoặc màu đất. Hướng nhà lý tưởng là Đông Bắc và Tây Nam.