Thiết kế nội thất

6 cách để trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách, ấn tượng trong khôn gian nhà bạn

Mặc dù sống trong thời đại của người đọc điện tử, sách vẫn là một phần lớn của cuộc sống cho nhiều người trong chúng ta, mặc dù tìm ra nơi và làm thế nào để lưu trữ một bộ sưu tập đang phát triển có thể trở nên phức tạp một cách đáng ngạc nhiên. Giải pháp hiển nhiên là giá sách, điều này đặt ra nhiều câu hỏi hơn: bạn có nên đi với giá sách đặt sẵn, giá sách chiếm ưu thế trên tường hoặc giá kê nhỏ không? Tất nhiên, giá sách không phải là tất cả, tất cả đều là lưu trữ sách. Có giỏ, kệ nổi — nhiều lựa chọn hơn để lựa chọn. Tại sao không có một chút vui vẻ? Không chỉ lưu trữ sách của bạn — trang trí với chúng! Dưới đây là một số cách yêu thích trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách, thêm phong cách vào không gian của bạn.6 cách để trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách, ấn tượng trong khôn gian nhà bạn

#1. Mã màu

Sắp xếp sách bằng màu sắc là một trong những cách phổ biến nhất để trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách. Trong bức ảnh trên, sách được sử dụng để tạo ra một thiết kế cầu vồng đẹp. Sử dụng phương pháp này cho biết thêm nhiều màu sắc đẹp mắt cho căn phòng, tạo ra một cảm giác thú vị về độ tương phản hình ảnh, cũng như một cảm giác vui tươi.

Bạn có thể đạt được cái nhìn này bằng cách sử dụng kệ ngăn cách, hoặc, cố gắng sắp xếp sách bằng màu sắc trên một kệ dài, tạo ra một cầu vồng tuyến tính của màu sắc. Đó là một niềm vui, bổ sung nghệ thuật cho bất kỳ phòng nào.

6 cách để trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách, ấn tượng trong khôn gian nhà bạn

#2. Thêm dấu trang trí

Để có một cái nhìn cá tính, hãy thử trộn các bức ảnh, các tác phẩm nghệ thuật, bình hoa và bất kỳ thứ gì khác bạn thuộc sở hữu của bạn, mà bạn thu thập trong nhiều năm trong bộ sưu tập sách của bạn. Đó là một chiến lược hoạt động tuyệt vời trong các phong cách truyền thống có xu hướng ưu tiên rất nhiều yếu tố trang trí và hình ảnh trong một không gian.

Bạn càng sáng tạo hơn với vị trí xen kẽ của nghệ thuật và sách, bạn càng thêm sở thích trực quan vào không gian của mình. Không cảm thấy như bạn phải sắp xếp sách của bạn trên kệ theo cách thông thường. Đặt một bức ảnh giữa một hàng sách, đặt một bát pha lê lên trên một chồng sách, hoặc sắp xếp một chồng sách giữa hai phần đáng kể.6 cách để trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách, ấn tượng trong khôn gian nhà bạn

#3. Trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách bằng cách đặt bình thường, có mục đích

Ngăn xếp sách trên cao cấp là một bổ sung thú vị cho các không gian được thiết kế theo cách tình cờ hơn, chẳng hạn như  phòng boho nghệ thuật ở trên. Đặt một cây hoặc hình ảnh lên trên đỉnh tháp sách để có thêm nhiều cảm xúc thú vị, vui nhộn. Hãy để ý cái bảng phẳng ở đáy tháp sách: nó cho những quyển sách một nền tảng vững chắc và giữ quyển sách dưới đáy sàn.

Các ngăn xếp ngang của sách trên kệ nổi phía trên màn cửa hoàn thiện giao diện với sự rung cảm bình thường, được sử dụng ở hiệu sách.6 cách để trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách, ấn tượng trong khôn gian nhà bạn

#4. Sáng tạo với giá sách trong trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách

Đặt trong kệ là một lựa chọn tuyệt vời cho con mọt sách. Hãy thoải mái sáng tạo: đặt kệ đặt trên cửa, dưới cầu thang hoặc bất kỳ nơi nào khác phù hợp. Đây là cách tuyệt vời để lưu trữ sách mà không chiếm diện tích sàn, vì vậy giá đỡ tích hợp là một lựa chọn tốt cho nhỏ không gian.

Ảnh ở trên cho thấy mức độ tích hợp sẵn của công trình giá đỡ. Hình học thêm một hình ảnh sắc nét, được nuôi cấy vào không gian và giá trên cửa chứng minh rằng bạn có thể vừa với giá sách ở bất cứ nơi nào nếu bạn dám làm.6 cách để trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách, ấn tượng trong khôn gian nhà bạn

#5. Sử dụng giá sách nổi trong trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách

Khác biệt về chiều dài, các kệ nổi không đối xứng hình trên tạo ra lợi ích hình học: một sự lựa chọn vững chắc cho không gian hiện đại có lợi cho phong cách hình học sáng tạo. Các không gian mở còn lại bởi các kệ ngắn hơn lá phòng cho thêm các đồ đặt vặt giữa các cuốn sách.

Sử dụng trí tưởng tượng của bạn:  kệ nổi  hoạt động trên cửa ra vào, dưới không gian cầu thang — trên thực tế là bạn có thể để ở bất cứ nơi nào khác nếu bạn có một số không gian tường trống.6 cách để trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách, ấn tượng trong khôn gian nhà bạn

#6. Suy nghĩ trước khi đặt tủ sách

Không ai nói rằng bạn cần phải dính vào kệ khi trang trí nội thất nhà đẹp bằng sách. Bức ảnh trên chứng minh bạn có thể lưu trữ sách bằng bất cứ thứ gì, chẳng hạn như toa xe màu đỏ tươi sáng, làm tăng thêm sự vui tươi cho phòng của đứa trẻ này.

Hãy thử đặt sách trong giỏ wicker, hoặc giỏ vải lanh trong chỗ kín đáo. Nếu không gian của bạn mộc mạc hơn, hãy đặt vài cuốn sách nhỏ vào thùng kim loại. Các tùy chọn hầu như vô tận.

Bạn không chỉ đơn giản là tìm ra cách để lưu trữ bộ sưu tập sách của bạn trong thiết kế phòng hiện có của bạn. Tại sao không biến chúng thành một phần của thiết kế?

Có ý tưởng tuyệt vời nào để khéo léo làm việc trong một căn phòng không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Xem thêm: Ý TƯỞNG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ TRẺ EM GÁI ĐẸP, ẤN TƯỢNG VÀ TRANG NHÃ

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em gái đẹp, ấn tượng và trang nhã