Tin tức

Những cấm kỵ tuyệt đối nên tránh trong phong thủy nhà ống

Ở các đô thị lớn, việc thiết kế nội thất nhà ống hiện đại đã trở thành xu hướng nhà ở của tất cả mọi gia đình. Do diện tích hẹp và dài nên việc thiết kế sao cho phù hợp và đảm bảo đủ công năng là điều cần thiết. Chính vì vậy, trường khí trong nhà ống cũng có nhiều bất lợi và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong.

Đối với căn nhà ống, không gian mỗi nhà luôn bị kẹp giữa hai bức tường, đặc biệt là gặp nhà bên cạnh cao hơn, hình thành một loại trường khí mà phong phủy gọi là “vùng sơn xuyên”. Tại đó, hiện tượng gió lùa mạnh dẫn tới bụi bẩn vào nhà ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh tình trạng này, chủ nhà nên làm giếng trời hoặc sân đẻ cân bằng âm khí.

noi that nha ong trong phong thuy

Giếng trời còn có tác dụng lấy thêm ánh sáng tự nhiên cho các không gian bên trong ngôi nhà. Nếu nhà ống có sân vườn trước hoặc sau thì đó là điều tuyệt vời nhất bởi nó giống như một tầng ozon đem lại không khí trong lành cho ngôi nhà.

Trong phong thủy nhà ống, cầu thang được ví như “xương sống” của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, lan tỏa toàn bộ không gian căn nhà. Chính vì thế, thiết kế cầu thang cần hết sức lưu ý, không nên đặt cầu thang ở giữa nhà vì như vậy sẽ làm cho năng lượng của ngôi nhà bị hạn chế. Bên cạnh đó, không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa sổ vào nhà bởi như vậy một luồng năng lượng bất ổn trong chính căn nhà.

noi that nha ong trong phong thuy

Một điều mà trong bất kỳ ngôi nhà ống nào cũng nên chú ý đó thiết kế cửa ra vào. Hai nhà mà mở cửa đối diện nhau cũng gây ra hút gió cho nhà ống. Trong trường hợp mà bạn không thể đảo cửa thì nên lấy bình phong ra che là phương pháp hữu hiệu nhất. Ngoài ra, có thể sử dụng gương bát quái ở ngoài cửa ra vào để phản khí vì gương có thể gây chói mắt và mang nhiều tính đối chọi.

Xem thêm:Căn hộ siêu nhỏ nhưng vẫn rộng thênh thang với đồ nội thất hợp lý

noi that nha ong trong phong thuy
Ở các căn nhà ống hiện nay, nếu mở cửa suốt các tầng giống hệt nhau thì sẽ thiếu hài hòa âm dương, do càng lên cao thì nắng gió ra vào nhà sẽ khác so với các tầng dưới bị che khuất bởi cây xanh hay công trình lân cận. Vì thế, cần phải căn chỉnh để đưa ra giải pháp thích hợp nhất cho căn nhà.

Trong thiết kế nhà ống thì bếp được xem là thiết kế phức tạp nhất. Thông thường bếp đặt ở tầng 1, tầng 2 là phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Song cách bố trí này bếp thường đối thẳng lên giừng ngủ tạo ra cảm giác không an toàn cho các thành viên. Chính vì thế, gia chủ cần tránh đặt bếp thẳng với giường ngủ phía bên trên.

Trên đây là những điều mà thietkekientrucnhao.com giới thiệu với tất cả mọi người. Để thiết kế nhà ống  hợp phong thủy thì bạn cần phải lưu ý những điều trên để thiết kế nhà ở một cách tốt nhất.

Nguồn: laodong.vn