Tin tức

Xu hướng mới trong trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Màu sắc phòng khách luôn được mọi người lựa chọn kỹ lưỡng. Bạn có thể thấy phòng khách là bộ mặt của căn nhà vì khi mọi người bước vào là nhìn thấy ngay phòng khách. Với những ưu tiên và tỉ mỉ trong thiết kế nội thất cho phòng khách và đảm bảo sự tiện nghi và sang trọng. Vì vậy HomeXinh sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn những màu sắc để trang trí nội thất phòng khách hiện đại.

1. Dựa vào phương hướng

Bạn nên xác định được phương hướng trước khi lựa chọn màu sơn cho căn phòng khách của bạn. Nếu căn phòng có hướng Đông và Tây thường xuyên đón ánh nắng mặt trời gây sự nóng nực khó chịu thì bạn nên lựa chọn những gam màu sáng nhẹ như trắng, sữa, kem. Còn ngược lại bạn nên chọn những màu sắc nóng để có thể dung hòa được thời tiết trong nhà không gây sự khó chịu.

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Phòng khách hướng Bắc và hướng Nam lại cần những màu sắc ấm nóng để bù đắp cho việc không được mặt trời thường xuyên ghé thăm. Phòng khách hướng Đông Bắc thường đón gió mùa vào mùa đông nên những gam màu nóng như cam, hồng nhạt là lựa chọn thích hợp. Đối với phòng khách hướng Tây Bắc thường rất nóng vào buổi chiều, vì thế những gam màu lạnh sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho phòng khách hướng này.

2. Chọn màu sắc theo diện tích

Diện tích căn phòng nhỏ thì thường sử dụng những gam màu lạnh như sắc trắng, kem sữa, hay vàng nhạt….Những màu sắc này sẽ khiến cho diện tích căn phòng tăng lên đáng kể, tạo cảm giác rộng ra rất nhiều. Với những người không thích có quá nhiều màu lạnh trong căn phòng nhưng vẫn muốn đảm bảo sự rộng rãi thì hãy sơn trần màu trắng và 4 bức tường một gam màu nóng hoặc màu đậm như vậy diện tích căn phòng vẫn có sự rộng rãi mà còn mang sự hiện đại và phong cách.

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Phòng khách nhỏ nên chọn sơn màu sáng, phòng khách lớn có nhiều lựa chọn màu sắc hơn.

3. Nên xác định được phong cách của căn phòng

Trước khi quyết định sử dụng màu sơn nào cho căn nhà bạn nên có ý tưởng thiết kế phòng khách mang phong cách gì như vậy khi bạn sơn màu kết hợp với đồ nội thất sẽ không gây ra sự lạc đề không hòa hợp với nhau. Có rất nhiều trường hợp mọi người chọn màu sơn theo sở thích nhưng lại đối lập hoàn toàn với đồ nội thất.

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Phòng khách màu trắng và xám tạo cảm giác vương giả, sung túc.

 Xem ngay: THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ NHỎ VỚI 2 PHÒNG NGỦ RỘNG RÃI

4. Chỉ nên sử dụng 3 gam màu cho phòng khách

Bạn hãy nên phối màu thông minh cho căn phòng khách của mình, không nên quá lạm dụng vào màu sắc. Không nên phối hợp quá nhiều màu gây mất cân đối cho căn phòng, bạn nên chọn 3 gam màu là vừa đủ. Bạn nên chọn cho phòng khách của mình những gam màu chủ đạo và nên chia theo tỉ lệ 6 – 3 – 1, trong đó 6 phần là tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu bổ trợ và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ tạo hiệu ứng đặc biệt.

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Ngay cả khi bạn là tín đồ của trào lưu color block thì cũng không nên “trưng diện” quá 3 gam màu cho phòng khách đâu nhé!

5. Tập trung vào màu sắc của nội thất phòng khách

Phong cách của phòng khách không chỉ nằm ở màu sơn tường mà còn phối hợp nhiều mảng màu đa dạng từ các món đồ nội thất như đồ gỗ, thảm trải sàn, rèm, sofa,… Khi đã quyết định được màu chủ đạo của phòng khách, bạn nên chọn nội thất dựa trên tông màu đó.

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Những món nội thất lớn như sofa, bàn trà, kệ,… nên có màu sắc tương đồng với sàn – tường.

Với màu tường trắng ta nên kết hợp những đồ nội thất màu sáng nổi hơn gây sự tương phản trong phòng khách nhưng lại rất hài hòa giúp căn phòng có sự sống động và tinh tế hơn. Những chiếc sofa với gam màu đậm làm nổi bật lên giữa không gian phòng với sự tinh tế sang trọng.